Vụ Phó Chủ tịch phường xúc phạm người bán rau: Bí thư, Chủ tịch phải đi xin lỗi

0
107

Thành ủy Hạ Long (Quảng Ninh) vừa có văn bản chỉ đạo xử lý vụ việc Phó Chủ tịch UBND phường Bãi Cháy bà L.T.H có lời lẽ khiếm nhã với người bán rau trong lúc làm nhiệm vụ lập lại trật tự lòng đường, vỉa hè.

Theo văn bản được ban hành vào chiều nay (19/4), Thành ủy Hạ Long yêu cầu Bí thư, Chủ tịch phường Bãi Cháy trực tiếp đến nhà riêng gặp gỡ xin lỗi công dân về phát ngôn thiếu chuẩn mực của đội ngũ thực thi công vụ. Đồng thời phải xác minh, kiểm tra, làm rõ trách nhiệm cá nhân có liên quan.

Giao cơ quan Ủy ban kiểm tra – Thanh tra Thành phố Hạ Long tiếp nhận báo cáo, kiểm tra xử lý vi phạm theo đúng quy định của Đảng đối với đảng viên và đề xuất hình thức xử lý cán bộ, công chức, viên chức. Báo cáo Thường trực Thành ủy trước ngày 25/4/2020.

Thành ủy Hạ Long yêu cầu Bí thư, Chủ tịch phường Bãi Cháy trực tiếp đến nhà dân xin lỗi.

Như Tiền Phong đã đưa tin, ngày 18/4, mạng xã hội facebook đã đăng tải 1 đoạn clip ghi lại hình ảnh lực lượng chức năng phường Bãi Cháy, TP Hạ Long, Quảng Ninh thực thi nhiệm vụ lập lại trật tự lòng đường vỉa hè trên địa bàn. Điều đáng nói, trong đoạn clip, người quay liên tục có những lời khiếm nhã đối với một người phụ nữ bán rau có hành vi vi phạm.

Biết mình vi phạm nên người bán rau liên tục khóc lóc, van xin lực lượng chức năng tha thứ và hứa sẽ không bao giờ tái phạm. Nhưng người phụ nữ quay clip đã “ra lệnh” cho lực lượng chức năng tịch thu chiếc xe chở rau về phường. Khi người bán rau cố chạm vào người quay clip để níu kéo, van xin thì ngay lập tức người phụ nữ quay clip buông lời xúc phạm: “Mày có bị điên không, con điên này!”

Bà bán rau bị lực lượng chức năng đưa về phường sau khi có hành động chống đối. Ảnh cắt từ clip.

Quá bức xúc, người bán rau đã rút ra một con dao. Ngay lập tức, bà bị 5 người đàn ông lực lưỡng xông vào khống chế đưa lên xe chở về phường.

Ngay sau khi đăng tải, đoạn clip trên được chia sẻ chóng mặt với nhiều bình luận. Đa số các bình luận đều tỏ ra bất bình với cách hành xử và lời nói xúc phạm của người quay clip.

Qua tìm hiểu, được biết, người phụ nữ quay clip trên là bà L.T.H, Phó Chủ tịch UBND phường Bãi Cháy, TP Hạ Long, Quảng Ninh. Bà H. là người trực tiếp tham gia chỉ đạo “dẹp loạn” vỉa hè, lập lại trật tự đô thị trên địa bàn phường.

Phó Chủ tịch phường Bãi Cháy lăng mạ bà bán rau: Con điên này!

Ngày 19/4, trao đổi với phóng viên, đại diện UBND phường Bãi Cháy cho biết, phường đã nắm được thông tin về vụ việc trên. Hiện lãnh đạo phường đã báo cáo vụ việc lên UBND thành phố. Hiện UBND phường đang họp kiểm điểm để đưa ra hướng xử lý.

https://baomoi.com/vu-pho-chu-tich-phuong-xuc-pham-nguoi-ban-rau-bi-thu-chu-tich-phai-di-xin-loi/c/34762543.epi

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here