Tôm sú khổng lồ nặng ngang tôm hùm xanh, giá bạc triệu mà vẫn “cháy” hàng

0
57

Trên chợ mạng, rất nhiều tiểu thương bán hải sản khác cũng đang rao bán loại tôm sú siêu кʜὑпɡ này. Chị Trần Thị Thanh (Vạn Phúc, Hà Nội) một người bán hải sản ở Hà Nội gần 1 tuần nay cũng rao bán mặt hàng tôm sú kích cỡ кʜὑпɡ.

Gần đây, trên chợ mạng xuất hiện nhiều tiểu thương rao bán tôm sú khổng lồ có kích cỡ ngang ngửa tôm hùm

Cụ thể, trên một group mua bán thực phẩm lớn ở Hà Nội, một facebook tên H.T đã đăng tải rao bán tôm sú siêu to khổng lồ to gần bằng “cổ tay”.

Tôm sú khổng lồ nặng ngang tôm hùm xanh, giá bạc triệu vẫn

Tiểu thương này cho biết, đây là loại tôm sú được Ɖάпʜ bắt tự nhiên và cấp đông ngay lúc sống hoặc ướp đá tươi. Chính bởi thế loại tôm này rất tươi ngon. Hơn nữa, do tôm tự nhiên, không phải tôm nuôi nên số lượng có hạn vì hiếm. Bởi thế, muốn ăn loại tôm này, khách phải order trước 2-3 ngày mới trả hàng 1 lần được.

Ngoài ra, loại tôm sú khổng lồ này có kích cỡ siêu кʜὑпɡ, chỉ từ 3- 6 con/kg và được bán với mức giá hấp dẫn: “Loại tôm sú kích cỡ 3-4 con/kg có giá bán 1180k. Loại kích cỡ 5-6 con/kg thì có giá 1130k”.

Trên chợ mạng, rất nhiều tiểu thương bán hải sản khác cũng đang rao bán loại tôm sú siêu кʜὑпɡ này. Chị Trần Thị Thanh (Vạn Phúc, Hà Nội) một người bán hải sản ở Hà Nội gần 1 tuần nay cũng rao bán mặt hàng tôm sú kích cỡ кʜὑпɡ.

Xem thêm: Tin hot sáng 5/5: Đột nhập vào phòng cày view của “dân chơi” YouTube Việt Nam, xây dựng bằng hàng trăm đıệɴ thoại, dùng cả dàn chuyên dụng ngập phòng, Ông chủ trại hòm tuyển chồng cho con gái 30 tuổi, không cần “môn đăng hậu đối” còn hồi môn 23 tỷ

Theo chị Thanh cho biết, gần 1 tuần nay, hễ cứ thấy nhà chị rao bán tôm sú loại кʜὑпɡ này là khách quen vào đặt hàng mua hết ngay. Do đây là loại tôm sú thuộc dòng lâu năm nên trọng lượng tôm rất to. Có những chú tôm sú dài trên 30 cm: “Khi ăn thì Th.ị t của chúng rất chắc, ngọt, thơm, khác hẳn với những con tôm sú nuôi hoặc những chú tôm sú kích cỡ bé. Vì thế, dù có giá hơn triệu đồng/kg nhưng khách sành ăn là mê nên không tiếc tiền đặt mua. Nhà mình toàn phải khất hàng trả khách vì mặt hàng này quá khan hiếm, không lấy về được nhiều”.


Tôm sú khổng lồ ngang cổ tay giá hơn triệu đồng/kg vẫn cháy hàng-3

Những tôm sú có kích cỡ 3-4 con/1kg được bán với giá xấp xỉ 1,2 triệu đồng vẫn cháy hàng do loại tôm này khan hiếm. (Ảnh minh họa)

Tiểu thương buôn bán hải sản này cũng tiết lộ, loại tôm sú này thường sống 1-3 năm ở các rừng đước miền Tây, Bến Tre. Những ngư dân miền Tây thường săn tôm sú tự nhiên rất khó khăn: “Mình thấy các ngư dân săn tôm sú thiên nhiên bảo, mẻ nào trúng đậm lắm mới được khoảng gần chục kg. Còn thường chỉ được 1-2kg. Vì thế, mình tuy có nhiều mối gom giỏi lắm cũng chỉ gom được 2-3kg/tuần về bán cho khách quen”.

Gần triệu đồng một kg tôm sú “khổng lồ”

Kích cỡ tôm sú cũng có rất nhiều kích cỡ. Những chú tôm sú kích cỡ 3-5 con/kg được chị Thanh bán với giá hơn triệu đồng. Riêng những tôm sú có kích cỡ nhỏ hơn được bán giá mềm hơn: “Ngoài những nhà có điều kiện đặt mua tôm sú cỡ đại thì đa số khách mua hay mua loại tôm sú có kích cỡ 7-10 con/kg. Những loại tôm sú kích cỡ này mình bán với giá từ 900-700 ngàn đồng/kg. Loại kích cỡ này thì khách cũng phải đặt mua sớm mới gom được hàng để trả”.

Ngoài những nhà có điều kiện đặt mua tôm sú cỡ đại thì đa số khách mua hay mua loại tôm sú có kích cỡ 7-10 con/kg. (Ảnh minh họa)

Chị Hạnh, 35 tuổi – một người thích ăn hải sản cũng cho biết, chị vừa đặt mua 1kg tôm sú kích cỡ khổng lồ về. Dự định giữa tuần này chị sẽ nhận được hàng.

Dân tình đổ xô vét sạch tôm sú khổng lồ vì bán với giá “chưa từng …

Theo bà nội trợ sành ăn này tiết lộ: “Vì nhà mình rất thích ăn thủy hải sản nên hay mua tôm cá ăn. Bởi thế bản thân không ngại chi tiền triệu để ăn bữa tôm sú tự nhiên khổng lồ này. Do loại tôm này khan hiếm, lại chỉ mùa này mới có hàng. Vì thế 1 năm bỏ tiền ra ăn 1 bữa ngon mình không tiếc. Loại tôm này nhiều Th.ị t, dai, giòn, các con mình ăn sẽ thích. Nhà có 4 người nên mình mua loại 4 con/kg để mỗi người ăn một con đến no”.

Tổng hợp

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here