Tại sao chỉ có được 5 trường hợp nộp phạt giao thông qua mạng

0
96
Đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục CSGT, phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: Đ.MINH
Đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục CSGT, phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: Đ.MINH

Người dân chưa quen, phạm vi xử phạt giao thông qua mạng quá hẹp nên số người nộp phạt trực tuyến rất ít.

Ngày 29-4, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng làm việc với các bộ, ngành… để đánh giá việc nộp phạt vi phạm giao thông qua mạng, kê khai, nộp thuế, lệ phí trước bạ và cấp, đổi giấy phép lái xe trên cổng dịch vụ công quốc gia (CDVCQG).
Chỉ năm trường hợp nộp phạt qua mạng

Từ ngày 13-3, Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng và Bình Thuận thí điểm nộp phạt giao thông trực tuyến thuộc thẩm quyền xử phạt của CSGT qua CDVCQG.

Sau hơn một tháng triển khai, có gần 6.200 lượt truy cập tìm kiếm thông tin quyết định xử phạt phục vụ thực hiện thanh toán trực tuyến. Tuy nhiên, số lượng tìm kiếm không ra kết quả là 6.000 trường hợp (chiếm trên 97%), chỉ có 170 trường hợp có kết quả từ dữ liệu của CSGT (chiếm 2,8%) và chỉ có năm trường hợp thanh toán trực tuyến.

Theo Cục trưởng Cục Kiểm soát thủ tục hành chính Ngô Hải Phan, việc thí điểm chỉ thực hiện đối với quyết định xử phạt từ cấp phòng trở lên nên số lượng thuộc trường hợp này ít. Người vi phạm khó phân biệt được trường hợp của họ thuộc thẩm quyền xử phạt của ai nên khó khăn trong tra cứu, thực hiện. Một số trường hợp vi phạm không được đưa lên CDVCQG theo quy định.

“Vì vậy rất khó đảm bảo được tiến độ theo yêu cầu của Thủ tướng là việc nộp phạt trực tuyến phải triển khai thực hiện toàn quốc trước ngày 30-6” – ông nói.

Ông đề nghị Bộ Công an triển khai thu tiền nộp phạt trực tuyến tại năm địa phương thí điểm thuộc thẩm quyền xử phạt của các cấp trước ngày 15-5 và triển khai tới địa phương còn lại đảm bảo đúng tiến độ Thủ tướng giao.

Vướng về thể chế

Tại cuộc họp, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông thông tin: Bộ đã xây dựng xong hệ thống kết nối việc xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ của lực lượng thanh tra giao thông trên CDVCQG. Từ đầu năm đến nay, thanh tra giao thông đã ra quyết định xử phạt hơn 300 trường hợp nhưng chưa có hồ sơ nào thanh toán trực tuyến, dân vẫn nộp tại kho bạc.

Ông kiến nghị thay đổi quy định về cấp xử phạt vì chưa phân cấp, ủy quyền mạnh, còn tập trung quyền nên còn lòng vòng…

“Giờ xử phạt 20 triệu đồng phải tổng cục trưởng ký quyết định. Nếu các chi cục, thanh tra chi cục được xử phạt sẽ khác nhưng lúc đó phải quy định rõ trách nhiệm của người xử phạt” – ông nói thêm.

131.000 tài khoản đăng ký và hơn 32,8 triệu lượt truy cập tìm hiểu thông tin, dịch vụ trên CDVCQG, tính đến 12 giờ ngày 28-4.

Trong tháng qua, trung bình mỗi ngày CDVCQG tiếp nhận, xử lý khoảng 1.400 hồ sơ trực tuyến.

Theo Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, đội trưởng đội kiểm soát trên tuyến phải có quyền và trách nhiệm trong việc xử phạt. “Chứ xử phạt ở đây rồi đi về 100 cây số lấy chữ ký của trưởng phòng, mấy ngày mới ký một lần thì bao giờ mới được” – ông nói và nhấn mạnh “thủ tục hành chính phải cải cách”.

Đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục CSGT, cho hay vướng nhất hiện nay trong xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ là do liên quan đến Luật Xử lý vi phạm hành chính và Luật Giao thông đường bộ.

Theo ông, cần cải cách quy trình xử lý vi phạm là khi CSGT có biên bản hoặc phát hiện vi phạm đối với trường hợp chỉ phạt tiền, đã có đầy đủ chứng cứ điện tử thì có thể xử phạt ngay thông qua CDVCQG. “Muốn thực hiện được điều này cần phải sửa luật và Bộ Công an đang cùng Bộ GTVT báo cáo Chính phủ đề xuất xây dựng Luật Bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ”.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here