Sẽ xử lý Phó Chủ tịch HĐND huyện văng tục tại chốt kiểm dịch Covid-19

0
137
Ông Thanh nhiều lần đập tay lên bàn làm việc. (Ảnh cắt từ clip).
Ông Thanh nhiều lần đập tay lên bàn làm việc. (Ảnh cắt từ clip).

Trao đổi với PV Dân Việt, bà Trần Tuyết Minh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước cho biết, UBND tỉnh đã yêu cầu UBND huyện Hớn Quản tổ chức họp kiểm điểm cán bộ không chấp hành kiểm tra thân nhiệt phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định. Trên cơ sở báo cáo của huyện, tỉnh sẽ chỉ đạo các cơ quan chức năng xử lý cán bộ theo quy định.

Liên quan đến việc ông Lưu Văn Thanh – Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước không đeo khẩu trang, đập tay lên bàn, văng tục, không chấp hành kiểm tra thân nhiệt tại chốt kiểm dịch Covid-19, chiều 12/4, bà Trần Tuyết Minh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước cho biết, sự việc xảy ra vào ngày 3/4.

Ông Thanh nhiều lần đập tay lên bàn làm việc. (Ảnh cắt từ clip).
Ông Thanh nhiều lần đập tay lên bàn làm việc. (Ảnh cắt từ clip).

Theo bà Minh, sau khi nắm được thông tin, UBND tỉnh đã yêu cầu UBND huyện Hớn Quản tổ chức họp kiểm điểm và huyện này đã gửi báo cáo cho Tỉnh ủy.

Huyện Hớn Quản đã họp kiểm điểm vụ việc, tại cuộc họp huyện đã góp ý nghiêm túc, thẳng thắn, ông Thanh đã nhận sai.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước, trên cơ sở báo cáo của huyện, Tỉnh ủy Bình Phước sẽ chỉ đạo các cơ quan chức năng xử lý cán bộ theo quy định. Khi nào xử lý xong sẽ chủ động thông tin tới báo chí.

Như đã thông tin, ngày 12/4, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài 4 phút 40 giây ghi lại cảnh ông Lưu Văn Thanh – Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản không đeo khẩu trang, văng tục, không chấp hành việc đo thân nhiệt tại chốt kiểm dịch tại thị xã Bình Long (Bình Phước).

Ông Thanh yêu cầu các cán bộ phải xuất trình quyết định lập chốt để kiểm tra thân nhiệt của UBND thị xã Bình Long. Vị cán bộ này còn đập tay nhiều lần lên bàn, chỉ vào mặt, chửi bới, văng tục với các cán bộ làm việc tại chốt kiểm dịch. Mặc dù có một người phụ nữ đi cùng ngăn cản nhưng vị cán bộ này vẫn hung hăng không chấp hành.

Ông Lưu Văn Thanh xác nhận, người trong clip là mình và giải thích, lúc đó không kiềm chế được sự nóng nảy của bản thân nên có hành động như vậy. Ông đã làm kiểm điểm nhận khuyết điểm của mình.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc/se-xu-ly-pho-chu-tich-hdnd-huyen-vang-tuc-tai-chot-kiem-dich-covid-19-1078255.html

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here