Phó chủ tịch HĐND Hớn Quản từ chức, cúi đầu xin lỗi

0
179

Ông Lưu Văn Thanh, Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản (Bình Phước), cúi đầu xin lỗi cử tri, nhân dân. Ông cũng nhận thấy không còn xứng đáng là người đại biểu dân cử và xin được từ chức.

Ngày 14-4, ông Lưu Văn Thanh – Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản (Bình Phước), đã viết tâm thư công khai xin lỗi nhân dân và xin được từ chức.

Ông Lưu Văn Thanh là “nhân vật chính” trong đoạn clip 4 phút 40 giây ghi lại cảnh vị cán bộ này, có những lời lẽ hành động phản cảm, không đúng tại chốt kiểm dịch COVID-19 ở thị xã Bình Long (Bình Phước).

Ông Lưu Văn Thanh cúi đầu xin lỗi cư tri và tất cả mọi người. Ảnh: Cắt từ clip
Ông Lưu Văn Thanh cúi đầu xin lỗi cư tri và tất cả mọi người. Ảnh: Cắt từ clip

Đầu bức tâm thư ông Thanh khẳng định sự việc xảy tại vào sáng 3-4 tại chốt kiểm dịch COVID-19, ở thị xã Bình Long, là do bột phát, nóng nảy của bản thân. Không xuất phát từ việc lạm dụng chức vụ, quyền hạn.

“Sau khi xem xong đoạn clip về vụ việc xảy ra, tôi thật lấy làm hối hận vì đã không kiềm chế được bản thân, để nóng giận bột phát. Những cử chỉ và lời nói của tôi tạo nên hình ảnh quá xấu, quá phản cảm. Ngay cả bản thân tôi khi xem xong, cũng không hiểu vì sao lại có phản ứng quá mức như vậy, thật đáng xấu hổ” – ông Thanh viết.

Lá thư xin lỗi do ông Lưu Văn Thanh viết.
Lá thư xin lỗi do ông Lưu Văn Thanh viết.

Trong thư ông Thanh xin được công khai xin lỗi cử tri, nhân dân và cộng đồng mạng xã hội về những hành động của mình. Ông tự nhận thấy không còn xứng đáng để giữ chức vụ mà nhân dân giao phó.

Ông Thanh nói: “Đối với trách nhiệm của cán bộ đảng viên và là người đại biểu nhân dân cử. Với việc làm của bản thân, tôi nhận thấy không còn xứng đáng là người đại biểu dân cử. Bản thân tôi xin từ chức phó chủ tịch HĐND và xin thôi làm đại biểu HĐND huyện Hớn Quản, khóa XI (nhiệm kỳ 2016-2021).

Bà Trần Tuyết Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước, khẳng định tỉnh này xử lý nghiêm, không bao che. Ảnh: LÊ ÁNH
Bà Trần Tuyết Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước, khẳng định tỉnh này xử lý nghiêm, không bao che. Ảnh: LÊ ÁNH

Ngoài ra, trong thư ông Thanh còn khẳng định sẽ sẵn sàng chịu mọi hình thức xử lý, kỷ luật của các cấp có thẩm quyền.

Cuối thư ông Thanh một lần nữa, gửi lời xin lỗi chân thành đến toàn thể mọi người: “Với sự cầu thị và lòng chân thành, một lần nữa bản thân tôi xin cúi đầu xin lỗi cử tri, xin lỗi nhân dân và cộng đồng mạng xã hội. Tôi xin hứa sau này dù làm bất cứ công việc gì, tôi sẽ chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước”.

Nguồn: https://plo.vn/thoi-su/pho-chu-tich-hdnd-hon-quan-tu-chuc-cui-dau-xin-loi-cu-tri-905485.html

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here