Người đàn ông cãi cùn khi bị phát hiện tham lam, nhiều lần lấy quà từ thiện

0
74

Thời gian qua việc giãn cách xã hội để phòng tránh đại dịch nCoV-SAR-2 làm cho cuộc sống của người dân ít nhiều bị đảo lộn. Không ít người thậm chí còn bị ảnh hưởng miếng cơm, manh áo khi các dịch vụ kinh doanh tạm thời đóng cửa, không kinh doanh.

Trước tinh thần tương thân tương ái “lá rách ít đùm lá rách nhiều”, không ít các địa điểm phát quà từ thiện đã được lập ra. Dù đó chỉ là những món đồ có giá trị nhỏ nhưng phần nào giúp người có hoàn cảnh khó khăn vượt qua đại dịch.

anh Hoài Anh( áo cam ) phụ trách việc phân phát quà từ thiện cho người dân

Nhưng cũng từ đây, không ít chuyện tiêu cực đã xảy ra. Cụ thể mới đây trên mạng xã hội liên tục lan truyền clip một người thanh niên cố tình vòng lại nhiều lần lầy đồ tại một điểm phát quà từ thiện trên đường Lê Văn Lương (Hà Nội).

Clip:

Hình ảnh ghi lại, người đàn mặc quầo áo bảo hộ công nhân, đầu đội nón da cam đứng tranh cãi với một thành viên phát quà. Sau khi bị phát giác, người này liền cãi cùn: “Em cũng khó khăn lắm. Các anh phát thêm một hai suất cũng không ảnh hưởng gì, có đáng bao nhiêu đâu”.

Tuy nhiên, khi bị từ chối: “Aпʜ lấy rồi và đã có đủ xin nhường cho người khác…”, người đàn ông kia mới ra xe rời đi.

Ngay khi xuất hiện, clip đã nhận về rất nhiều quan tâm. Đa phần cảm thấy không vừa lòng với hành động của nhân vật này.

Chia sẻ với báo chí, anh Hoài Aпʜ tiết lộ clip này là thật. Nó được một được camera giấu kín của một kênh truyền hình ghi lại. Và anh cũng chính là người đứng phát quà trong video.

Thường xuyên có mặt tại điểm phát quà, người này cho biết đã từng gặp nhiều tình huống tương tự. Dù có phát hiện và nhắc nhở nhưng không thể làm triệt để được.

“Chúng tôi không quan tâm họ đi xe gì, làm gì, miễn họ cảm thấy khó khăn, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ. Nếu có người đến lấy hộ hàng xóm, chúng tôi cũng sẵn sàng đưa 2 phần quà. 

Tuy nhiên, khi được hỏi tại sao đến lấy nhiều lần như vậy, vô số trường hợp lại không trả lời được. Hy vọng nếu ai xem xong clip này, nếu cảm thấy bản thân đã đủ, xin hãy nhường lại cho người khác.

Chúng tôi làm việc ý nghĩa này với hy vọng trao quà đến những ai thật sự cần”, anh Hoài Aпʜ chia sẻ thêm.

Trong thời điểm đại dịch khó khăn, việc phát quà từ thiện cho người có hoàn cảnh khó khăn, thất nghiệp là điều hết sức cao đẹp, nó thể hiện tình thân dân tộc, lá lành đùm lá rách, thế nhưng lại có những người vì sự ích kỉ, vụ lợi cá nhân mà làm những hành vi trái với đạo đức như vơ vét đồ…

Hình ảnh người phụ nữ cầm túi nilon vơ vét hết phần quà từ thiện đem đi khiến không ít người вức xύc và ρʜẫɴ ɴộ.

Sau khi hình ảnh trên được đăng tải, cộng đồng mạng đã bày tỏ sự вức xύc và lên án về hành vi tham lam người phụ nữ. Trong khi đó, một số ý kiến cho rằng cách làm từ thiện này chưa hợp lý, chỉ khiến lòng tham của những người thiếu ý thức tăng thêm, còn những người khó khăn thật sự thì không nhận được quà.

Người phụ nữ cầm túi nilon vơ vét hết phần quà từ thiện đem đi. (Ảnh: Cắt từ clip)

Một số cư dân mạng không đồng ý với những hành động đáng lên án này:

“Thật đáng xấυ hổ. Tại sao xã hội vẫn còn tồn tại những con người tham lam thế này cơ chứ. Ý tưởng từ thiện là tốt nhưng với nhiều người thiếu tự trọng như thế này thì mục đích giúp đỡ người nghèo e là không đạt được. Có lẽ cần xem xét lại cách thức thực hiện để việc từ thiện được hiệu quả và đến đúng người hơn”, Hà Đỗ chia sẻ.

Hiệp Henry bình luận: “Nhìn những hình ảnh này quả thực cảm thấy ρʜẫɴ ɴộ. Lòng người tham lam khó đoán. Nếu được chúng ta hãy trao tận tay có lẽ tốt hơn”.

Theo 2Sao

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here