Mẹ chồng nhờ muối dưa, nàng dâu “cầu cứu” dân mạng với cái kết khó đỡ, dân mạng soi ra chi tiết cực hài hơn thế

0
43

Cư dân mạng nhận thấy nàng dâu này không chỉ ẩu đoảng mà còn không phân biệt được loại rau nào dùng muối dưa.

Ngoài cà thì dưa cũng là món ăn được nhiều gia đình ưa thích. Đặc biệt vào mùa hè nóng nực, bát canh dưa được xem là món ăn giải nhiệt, chua thanh hấp dẫn đưa cơm. Tuy nhiên, việc muối dưa cũng không hề đơn giản và đôi khi khá mất công nhất là với những chị em không mấy đảm đang.

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về thảm họa khi được mẹ chồng nhờ muối dưa. Cư dân mạng này cho hay: “Mẹ chồng em nhờ phơi rau để muối dưa. Đi chơi có tí về mà nhìn thấy cảnh này. Các bác có cách nào cứu em không ạ”.

Màn trổ tài muối dưa tưởng rằng sẽ ghi điểm trong mắt mẹ chồng đã thành thảm họa khi toàn bộ nguyên liệu để muối dưa bị héo. Nguyên nhân được cho là người này đã không để ý hoặc bỏ bê vài ngày nên toàn bộ lá bị héo. Lá chuyển sang màu vàng, nát và chắc chắn là không thể sử dụng để muối dưa nữa.

Nhưng điều mà cư dân mạng soi ra không chỉ có vậy. Nhiều người đảm đang chuyện bếp núc phát hiện cải bị héo không phải dùng để muối dưa mà là dùng nấu canh. Cải muối dưa là loại cải bẹ xanh hay cải bẹ trắng.

“Cải này nhìn như cải canh, nếu có muối cùng củ cải cũng chỉ là muối kèm không ai muối trực tiếp“, một người bình luận.

Có người cho hay: “Phơi cũng chỉ một ngày chứ kiểu này là phơi cả tuần, cả tháng không nhớ muối chứ chẳng ai để đến mức thế này”.

Nhiều người khác lại còn nhận định lá này chắc chắn là lá bồ công anh hay được phơi nắng để đun nước chứ không phải là lá cải muối dưa.

Cách làm héo nguyên liệu trước khi muối:

Cải xanh mua về rửa sạch loại bỏ các lá sâu, úa hỏng sau đó mang ra nắng phơi khoảng 2-3 tiếng, nếu trời không có nắng thì để trong mát khoảng nửa ngày.

Quan sát rau cải khi thấy lá đã héo lại, các bẹ hơi co, sờ vào rau cảm giác mềm và dai hơn là được.

Rau cải sau khi được làm héo dùng dao cắt bỏ đoạn dễ thừa và các đoạn sâu, cắt rau thành các khúc khoảng 3 – 5cm. Rửa sạch lại bằng nước và để cho rau khô ráo trước khi muối.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here