Khánh Hòa: Giật mình hóa đơn tiền nước tăng gấp hơn 10 lần

0
58
Ông Trương Văn Diệm trú tại thị trấn Cam Đức, Cam Lâm, bức xúc tiền nước cao gấp hơn 10 lần so với các tháng trước
Ông Trương Văn Diệm trú tại thị trấn Cam Đức, Cam Lâm, bức xúc tiền nước cao gấp hơn 10 lần so với các tháng trước

Từ mức 27.000 đến trên 30 nghìn đồng/tháng, nay nhảy vọt lên hơn 340 nghìn đồng/tháng, tức tăng gấp hơn 10 lần khiến cho hộ dân ở Cam Lâm (Khánh Hòa) bức xúc.

Nhận được hóa đơn tiền nước của chi nhánh Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và thương mại Thái Bình Dương – Nhà máy nước Cam Lâm, ông Trương Văn Diệm trú ở tổ dân phố Bãi Giếng Bắc, thị trấn Cam Đức, huyện Cam Lâm (Khánh Hòa) tỏ ra rất bức xúc, bởi tiền nước nhảy vọt khá cao. Trong khi đó, gia đình sử dụng nước ít hơn, chủ yếu lấy nước giếng để sử dụng.

Hóa đơn tiền nước tháng 6 trên 340 ngàn đồng, ông Diệm cho rằng khá cao nên bức xúc
Hóa đơn tiền nước tháng 6 trên 340 ngàn đồng, ông Diệm cho rằng khá cao nên bức xúc

Ông Trương Văn Diệm phản ánh với Báo Dân Việt/NTNN: “Gia đình tôi có canh tác vườn rẫy tại xã Cam Hải Tây, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa. Các tháng trước bình quân nhận hóa đơn chỉ từ 27.000 – 30.000 đồng/tháng. Tuy nhiên, đầu tháng 7, gia đình tôi bất ngờ nhận hóa đơn tiền nước của tháng 6, với số tiền trên 340 nghìn đồng, gấp hơn 10 lần so với các tháng trước”.

Các tháng trước chỉ từ 27.000 - hơn 30.000 đồng/tháng
Các tháng trước chỉ từ 27.000 – hơn 30.000 đồng/tháng

Theo ông Diệm, riêng trong tháng 6 gia đình chỉ có một người làm trên rẫy, lượng nước để sử dụng rất ít, chủ yếu nấu cơm để ăn. Còn tưới cây xoài gia đình lấy từ nước giếng và mỗi lần tắm giặt phải quay về nhà sử dụng.

Đáng ngạc nhiên, lượng nước sử dụng sinh hoạt ở rẫy ít hơn các tháng trước, bởi nước chảy nhỏ, thường xuyên bị cắt nước.

Ông Diệm cho biết thêm: “Gia đình tôi sử dụng bao nhiêu thì trả bấy nhiêu điều đó là đúng, vì đó là trách nhiệm của người dân. Còn ngược lại, cứ như thế này cắt nước cũng được, bởi không sử dụng mà trả số tiền khá cao quá vô lý. Gia đình tôi đã khiếu nại vấn đề này rất nhiều lần, đây là lần thứ 3 gia đình khiếu nại tình trạng này. Tôi cảm thấy mệt mỏi quá, khấp chấp nhận được”.

Liên quan đến vấn đề trên, ông Nguyễn Thế Nhân- Giám đốc chi nhánh Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và thương mại Thái Bình Dương – Nhà máy nước Cam Lâm cho biết, những trường hợp này người dân cần viết đơn gởi đơn lên công ty để tổng hợp và lập hội đồng, xem xét giải quyết cụ thể.

PV Dân Việt/NTNN sẽ tiếp tục thông tin.

Nguồn: https://danviet.vn/khanh-hoa-giat-minh-hoa-don-tien-nuoc-tang-gap-hon-10-lan-20200706092033628.htm

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here