Đề nghị công an điều tra việc thu mua bảo hiểm xã hội ở Bình Dương

0
69
Bình Dương xuất hiện tình trạng thu gom sổ BHXH
Bình Dương xuất hiện tình trạng thu gom sổ BHXH

Mới đây, tại Bình Dương xuất hiện trường hợp thu mua bảo hiểm xã hội (BHXH). Từ đó, nhiều công nhân đã có ý định bán sổ BHXH. Về việc này, lãnh đạo BHXH Bình Dương cho biết đã đề nghị công an vào cuộc điều tra người mua, đồng thời cho biết những người bán BHXH sẽ không được cấp mới.

Ngày 13/4, đại diện lãnh đạo BHXH tỉnh Bình Dương cho biết, trên địa bàn xuất hiện một số trang mạng xã hội đăng thông tin chào mua sổ BHXH của người dân. Có trang mạng còn mạo danh tên của BHXH Bình Dương.
Tính đến thời điểm hiện tại chưa phát hiện trường hợp bán sổ BHXH trên địa bàn Bình Dương nhưng nhiều công nhân đã có ý định bán. Về vấn đề này, BHXH Bình Dương khuyến cáo nếu người nào bán sổ BHXH sẽ không được cấp lại sau khi trở lại làm việc.
Trước đó, lợi dụng tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin xấu, giả mạo nhằm thu mua sổ bảo hiểm xã hội của người lao động để trục lợi.
Tại tỉnh Bình Dương các đối tượng đã lập trang Facebook mạo danh BHXH tỉnh Bình Dương để rao mua sổ BHXH.
Ngay sau khi phát hiện sự việc, BHXH tỉnh Bình Dương đã có công văn gửi Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh yêu cầu có biện pháp ngăn chặn và xử lý theo quy định pháp luật đối với những tài khoản mạo danh nêu trên. Đồng thời, BHXH tỉnh cũng đã có công văn gửi Công an tỉnh Bình Dương báo cáo về tình hình trên và đề nghị ngành Công an phối hợp vào cuộc để điều tra xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Trong khi đó, đại diện Văn phòng UBND tỉnh Bình Dương cho biết Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình vừa có công văn chỉ đạo gửi đến các địa phương trong đó có Bình Dương về hiện tượng thu gom, mua bán sổ bảo hiểm xã hội nhằm trục lợi. Phó Thủ tướng đề nghị địa phương kịp thời cảnh báo, xử lý nghiêm các hành vi mua gom sổ bảo hiểm xã hội, siết chặt quy trình chi trả để ngăn chặn các đối tượng trục lợi.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/phap-luat/de-nghi-cong-an-dieu-tra-viec-thu-mua-bao-hiem-xa-hoi-o-binh-duong-1641049.tpo

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here