Đài Australia: Bảo vệ người dân trước COVID-19, Việt Nam dẫn đầu thế giới

0
7
Đài 7NEWS dành nhiều lời khen cho công tác chống dịch của Việt Nam. (Ảnh: Reuters)
Đài 7NEWS dành nhiều lời khen cho công tác chống dịch của Việt Nam. (Ảnh: Reuters)

Đài Australia dành nhiều lời khen cho công tác chống dịch COVID-19 hiệu quả của Việt Nam thời gian qua.

Mở đầu bản tin ngắn của Đài 7NEWS (Australlia), nữ biên tập viên đặt câu hỏi “Bạn có biết quốc gia nào trên thế giới thành công nhất trong việc bảo vệ công dân của mình khỏi đại dịch COVID-19?”.

Tiếp lời, nam dẫn chương trình khẳng định, đó là “Việt Nam – quốc gia với gần 100 triệu dân nhưng chỉ ghi nhận hơn 300 ca mắc COVID-19 và cho tới nay vẫn chưa ghi nhận bất cứ trường hợp thiệt mạng nào”.

Chương trình sau đó kết nối với ông Matt Young – Thư ký Phòng Thương mại Australia tại Việt Nam (AusCham). Ông Young chia sẻ, bản thân cảm thấy rất may mắn khi được sống và làm việc Việt Nam trong thời gian dịch bệnh hoành hành trên khắp thế giới.

“Chúng tôi nhận được sự chăm sóc rất tốt. Tôi có rất nhiều người bạn đang làm bác sỹ ở đây và họ khẳng định rằng, số liệu thống kê về dịch ở Việt Nam là chính xác. Chúng tôi cảm thấy rất an toàn và cực kỳ may mắn ở đây”.

Về câu hỏi liên quan tới các biện pháp chống dịch của Việt Nam, ông Young tin rằng, ý thức cộng đồng, và việc người dân tuân thủ nghiêm chỉnh các hướng dẫn của giới chức đóng góp một phần quan trọng vào thành công của nỗ lực đối phó với dịch bệnh ở Việt Nam. Việt Nam cũng nhanh chóng đóng cửa với các vùng dịch lớn và cách ly kịp thời người trở về từ nước ngoài.

“Việt Nam đã đưa ra các biện pháp phòng chống dịch bệnh hiệu quả như rửa tay thường xuyên, giãn cách xã hội, thường xuyên kiểm tra thân nhiệt. Điều tuyệt vời tại Việt Nam là mọi người dân đều đồng lòng đẩy lùi dịch COVID-19”, ông Young cho biết thêm.

Liên quan tới việc Việt Nam cân nhắc mở cửa biên giới với một số quốc gia đã kiểm soát được dịch bệnh, quan chức Australia khẳng định cộng đồng doanh nghiệp đang rất ủng hộ vấn đề này.

Video: Đại sứ Mỹ khen Việt Nam xuất sắc trong phòng chống COVID-19

Ông Young nhấn mạnh, Việt Nam có nhiều phong cảnh đẹp, và ông rất mong Australia sớm mở cửa trở lại biên giới với Việt Nam.

“Tôi rất mong Việt Nam là một trong những quốc gia đầu tiên mà Australia cân nhắc mở cửa biên giới. Chúng tôi rất mong được chào đón các bạn Australia tại đây và cũng rất muốn tới thăm Australia. Và điều này hoàn toàn có lý. Năm ngoái, Australia và New Zealand đã ký Hiệp định thương mại tự do với ASEAN.

Bản thân Australia cũng đang có mối quan hệ rất gần gũi với Việt Nam vì thế thật tốt khi lại đươc nhìn thấy người dân Australia tới thăm Việt Nam nhưng tất nhiên là phải đảm bảo an toàn”, ông Young cho hay.

SONG HY (Nguồn: 7News)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here