Chân dung cô giáo bị tố bắt học sinh ra đứng ngoài cổng trường giữa trời nắng nóng 40 độ C

0
232

Thông tin trên sau khi được đưa lên mạng xã hội đã lan truyền rất nhanh. Rất nhiều người đã thể hiện sự bất bình với cách hành xử quá cứng nhắc của cô giáo chủ nhiệm và học sinh trực sao đỏ.

Mới đây, trên MXH lan truyền thông tin phản ánh của một phụ huynh học sinh lớp 1A1 Trường tiểu học Quang Trung (P.Vạn Mỹ, Q.Ngô Quyền, TP.Hải Phòng) về việc con gái của người này bị đứng ngoài cổng trường trong thời tiết nắng nóng vì đi học quá sớm.

“sau khi nghỉ dịch và quay lại trường học vì gia đình chưa đủ khả năng để cho con ăn bán trú nên buổi trưa thường đón con về nhà ăn, phụ huynh này cho biết,

Nhà có hai mẹ con, mẹ cũng tranh thủ một chút buổi trưa để về lo cho con. Quy định của trường là 13h30 học sinh mới có mặt nếu không ăn bán trú. Nhưng vì công việc của người mẹ nên phải cho con lên trường lúc 13h15.

“Hôm thứ 3 con vào lớp, cùng với một số bạn khác, con bị đứng lên bục giảng để cô chụp ảnh ph.ê bình vì tội đi học sớm. Cô giáo chủ nhiệm lớp còn chụp ảnh lại gửi lên nhóm chat Zalo cho tất cả các phụ huynh cùng cùng biết” – Phụ huynh này chia sẻ thêm.

Người mẹ ấy đã rút kinh nghiệm dặn con đứng vào gốc cây ở trong sân trường con đợi các bạn dậy thì vào lớp khi chở con đi học sớm.

Đi được một lúc người mẹ không an tâm nên quay lại xem con thì thấy cháu đã bị đuổi ra ngoài cổng trường đứng giữa trời nắng. Chị hỏi con sao không làm như lời mẹ dặn thì cháu nói các anh chị Sao Đỏ “Không cho đứng trong sân trường”.


Học sinh đi học sớm bị cô chụp ảnh, phê bình.

Rất nhiều người đã thể hiện sự bất bình với việc quá cứng nhắc của cô giáo chủ nhiệm và học sinh trực sao đỏ sau khi thông tin được lan truyền trên MXH

Hầu hết ý kiến đều cho rằng, việc để học sinh đứng ngoài cổng trường giữa trời trưa nắng khiến các em có thể bị say nắng hoặc gặp chuyện xấu khi đứng ngoài trường như thế. Hình phạt thế này cực kì phản giáo dục.

Trước vụ việc gây bức xúc trong dư luận, Hiệu trưởng Trường tiểu học Quang Trung bà Đào Cẩm Ly thừa nhận với truyền thông, việc học sinh phải ra cổng trường đứng và bị cô giáo phê bình vì đi học sớm là có.

Để tìm hiểu thông tin vụ việc, Thanh Niên đã làm việc với bà Đào Thị Cẩm Ly, Hiệu trưởng Trường tiểu học Quang Trung. Bà Đào Thị Cẩm Ly thừa nhận có việc học sinh phải ra cổng trường đứng và bị cô giáo phê bình vì đi học sớm tại buổi làm việc

“Chúng tôi đã liên hệ với phụ huynh học sinh để hỏi rõ sự tình và có lời xin lỗi đến các em học sinh cùng gia đình các em. Sự việc xảy ra là do cô giáo Lê Thị Kim Lan, chủ nhiệm lớp 1A1, quá cứng nhắc. Chúng tôi yêu cầu cô Lan nghiêm túc kiểm điểm”, bà Đào Cầm Ly cho biết.

“Trường học luôn mở cửa với tất cả các học sinh và yêu cầu cô chủ nhiệm lớp 1A1 không được chụp ảnh, phê bình các học sinh đi học sớm”, bà Ly khẳng định

Phòng Giáo dục – Đào tạo Q.Ngô Quyền cũng đã yêu cầu Ban giám hiệu Trường tiểu học Quang Trung gặp gỡ, trò chuyện và có lời xin lỗi phụ huynh học sinh, đồng thời nghiêm túc rút kinh nghiệm trong việc quản lý, giáo dục học sinh.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here