Bộ trưởng Tô Lâm: Kiên quyết loại trừ chiến sĩ công an bảo kê tội phạm

2
426
Bộ trưởng Công an Tô Lâm: Nếu có tình trạng bảo kê, chống lưng cho băng nhóm Đường "Nhuệ" sẽ xử lý ngay - Ảnh 1. Bộ trưởng Tô Lâm cũng cho biết, kể từ hôm xảy ra vụ án, Bộ Công an đã có chỉ đạo liên tục đối với công an tỉnh Thái Bình. Ảnh: Tiến Tuấn

Có chiến sĩ không chịu được áp lực đã bảo kê, hợp tác với tội phạm, chủ trương của Bộ Công an là kiên quyết loại trừ ra khỏi lực lượng – bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm nhấn mạnh.

Nội dung chất vấn đối với người đứng đầu ngành công an là hàng loạt vấn đề liên quan đến đấu tranh phòng chống tội phạm về sản xuất, tàng trữ, vận chuyển mua bán trái phép chất ma túy; tội phạm liên quan đến hoạt động tín dụng đen, băng nhóm hoạt động theo kiểu “xã hội đen”; tổ chức đường dây mang thai hộ xuyên quốc gia; xâm hại phụ nữ, trẻ em…

Công tác đấu tranh phòng chống vi phạm pháp luật và tội phạm an toàn giao thông, nhất là đối tượng tham gia giao thông sử dụng rượu bia vượt quá mức quy định, sử dụng ma túy hoặc chất kích thích gây hậu quả nghiêm trọng cũng nằm trong nhóm vấn đề được đề xuất cho bộ trưởng Tô Lâm.

Trả lời về trách nhiệm của lực lượng công an địa phương trong việc để xảy ra các vụ án ma túy lớn, bộ Trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết lực lượng công an có trách nhiệm nòng cốt trong đảm bảo an ninh trật tự.

Vừa qua Bộ Công an đã có những công tác nêu cao trách nhiệm địa phương để chấn chỉnh, đảm bảo thực hiện nghiêm trách nhiệm của lực lượng công an tại địa phương.

Riêng việc đại biểu Lưu Bình Nhưỡng (Bến Tre) chất vấn về việc có hay không sự bảo kê của cán bộ, chiến sĩ công an đối với các loại tội phạm, bộ trưởng Tô Lâm cho biết: Nhiều đối tượng phạm tội có đủ các hành vi để tiếp cận, vô hiệu hóa lực lượng công an.

“Từ làm quen, dụ dỗ, mua chuộc, dùng vũ lực trấn áp cán bộ, chiến sĩ. Không chỉ chiến sĩ công an mà vợ con, người thân, gia đình họ cũng phải chịu áp lực. Khi không mua chuộc được thì các đối tượng vu khống, hạ uy tín. Quá trình đó, có những chiến sĩ không chịu được áp lực đã có mối quan hệ để tạo điều kiện, bảo kê, thậm chí hợp tác với tội phạm”, ông Tô Lâm chia sẻ.

Ông Tô Lâm nhấn mạnh chủ trương của Bộ Công an là kiên quyết loại trừ ra khỏi lực lượng các chiến sĩ vi phạm, bảo kê tội phạm. Nhưng đồng thời cũng bảo vệ anh em trong trường hợp bị vu khống, xuyên tạc.

“Dứt khoát phải xử lý nghiêm việc bảo kê tội phạm, không có vùng cấm cho hành động bảo kê, để khôi phục niềm tin của cán bộ, người dân”, bộ trưởng Tô Lâm nói.

Nguồn: https://tuoitre.vn/bo-truong-to-lam-kien-quyet-loai-tru-chien-si-cong-an-bao-ke-toi-pham-20190603170922985.htm?fbclid=IwAR289VrLEBSpgS38qf6Mkh0UdoL2j7LZhWWLQsmxEhQyFXFEKELVI3-mV7k

2 BÌNH LUẬN

  1. Cán bộ công an hình sự 2 quận long biên HN thay mặt chủ nợ đến nhà ” chủ cho vay” lập biên bản ép nhận tiền vào giờ hành chính ngày làm việc bình thường có bị kỉ luật không…hay chỉ viết tường trình là xong.

  2. Phải có giải pháp căn cơ. Phân công phân cấp rõ ràng, thưởng phạt phân minh, phát huy tự do dân chủ, quyền làm chủ củ nhân dân. Tôi ko dám chụp mũ ai nhưng hiện nay có hiện tượng : các cháu học sinh rất giỏi rất nhón mới thi đươc vào ngành ca, nhưng khi vào học ko công bằng, thường xuyên phải chạy điểm. Đến khi ra trường vào các đơn vị công tác lại bị các bác lôi kéo làm vierc sai có tiền chia trác. Vi phạm nhỏ dẫn tới vi phạm lờn. Tôi xin gợi ý mấy ý. Bỏ cử tuyển hoặc thu hẹp diện cửtuyển. Luân chuyển cán bộ các nhà trường các viện…bình bầu cần bỏ phiếu kín nhưng kiểm phiếu trực tiếp công khai. Tăng nặng hình phạt tiêu cực trọng nội bộ ngành. Xin cảm ởn bộ trưởng

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here